Home / Chọn mua mỹ phẩm / 5 lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

5 lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

Mỹ phẩm quan trọng không kém gì các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày bởi hóa chất có thể thẩm thấu qua da vào máu vì thế một số thành phần trong mỹ phẩm có chứa độc tố gây ra dị ứng cho da, thậm chí còn dẫn đến ung thư.

Dưới đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể chọn mua được loại  những mỹ phẩm an toàn cho sức khỏe:

1. Đọc kỹ thành phần của mỹ phẩm

Thường thì bảng liệt kê thành phần của mỹ phẩm được ghi rất nhỏ trên nhãn mác của chúng vì vậy bạn nên xem kỹ trước khi sử dụng.

Những thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất thường được ghi đầu tiên, và nhỏ nhất được ghi ở cuối cùng trong bảng liệt kê.

Nếu bạn dị ứng với một hóa chất nào đó ghi trong bảng này thì không nên mua và sử dụng mỹ phẩm đó.

2. Kiểm tra sự an toàn của mỹ phẩm

Có hơn 12.000 loại hóa chất được sử dụng để làm ra mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng thể khác. Hầu hết trong số chúng đều không được kiểm tra một cách đầy đủ về độ an toàn trước khi sử dụng. Vì vậy rất nhiều mỹ phẩm có thể chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

Với bất cứ thành phần nào của mỹ phẩm mà bạn cảm thấy không quen thuộc và không an toàn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Và một điều không thể quên khi chọn mua mỹ phẩm là hạn sử dụng: Những loại sản phẩm hết hạn hoặc gần hết hạn sử dụng thì bạn không nên mua nữa.

3. Cảnh giác với những lời quảng cáo

Có rất nhiều từ ngữ mà các nhà sản xuất in trên nhãn mác của họ cốt chỉ để nâng cao giá trị sản phẩm nhưng đôi khi chúng có thể gây ra nhầm lẫn cho người sử dụng. Ví dụ trên nhãn có ghi dòng chữ.

“Không gây dị ứng”: điều này có thể chỉ được kiểm chứng bởi nhà sản xuất hoặc dựa trên niềm tin của họ, bởi trên thực tế không có bằng chứng nào được yêu cầu.

“Tự nhiên”: có thể sản phẩm đó chứa tất cả các thành phần từ thiên nhiên hoặc chỉ có một vài thành phần thôi.

4. Càng ít thành phần càng tốt

Ngoài lý do đa số thành phần mỹ phẩm không được kiểm tra đầy đủ trước khi sử dụng, còn một lý do khác mà bạn không nên mua những sản phẩm có chứa quá nhiều thành phần bởi khi kết hợp với nhau chúng có thể gây ra các tác dụng phụ không như mong muốn.

Các nhà sản xuất không có đủ thời gian để kiểm tra hàng nghìn hóa chất khi tác dụng với mỗi loại khác nhau sẽ thế nào, vì vậy tốt nhất bạn nên mua mỹ phẩm chứa càng ít thành phần càng tốt.

5. Mua sản phẩm từ những hãng có uy tín

Những sản phẩm này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khách hàng trước bạn, họ đã có có thương hiệu và uy tín của riêng mình vì vậy mức độ an toàn của sản phẩm cũng cao hơn. Hơn nữa khi mua sản phẩm từ những đại lý ủy quyền của họ bạn ít có nguy cơ gặp phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những điều cần biết khi mua mỹ phẩm

Đừng đánh giá thấp giá trị của việc thử sản phẩm. Nếu có mẫu thử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *