Home / Chọn mua mỹ phẩm / Phái đẹp đi mua mỹ phẩm rất hay phạm phải lỗi này mà không hề hay biết sự thật kinh hoàng sau đó

Phái đẹp đi mua mỹ phẩm rất hay phạm phải lỗi này mà không hề hay biết sự thật kinh hoàng sau đó

Bạn có hay biết rằng mỹ phẩm dùng thử chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại không, nếu biết thì bạn cần phòng bệnh cho mình nhé!

Mỗi khi đi mua mỹ phẩm, các chị em thường có thói quen dùng thử sản phẩm ở cửa hàng để test màu, hay xem chúng có thực sự phù hợp với mình không.

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Arizona cho hay, việc sử dụng mỹ phẩm dùng thử tiềm ẩn nguy cơ gây hại rất lớn. 

Phái đẹp đi mua mỹ phẩm rất hay phạm phải lỗi này mà không hề hay biết sự thật kinh hoàng sau đó - Ảnh 1.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu của Rossen Reports trên mẫu trang điểm tại 3 cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm phát hiện những vi khuẩn có hại như E.coli, Staph, tụ khuẩn cầu vàng  Staphylococcus aureus… Thậm chí, báo còn còn tiết lộ một số mẫu xét nghiệm dương tính với vi khuẩn có trong phân nữa cơ.

Và khi vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể bạn, chúng có thể gây loét và tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn có một vết thương hở trên da, môi hay mắt bạn.

Bác sĩ da liễu, tiến sĩ Whitney Bowe chia sẻ với Today rằng: “Bạn có tin không, nếu mỹ phẩm dùng thử chứa vi khuẩn có trong phân, thì điều đó có nghĩa là bạn đang bôi khuẩn người khác trực tiếp lên môi, da và cơ thể mình đấy”.

Tiến sĩ Kelly Reynolds – chuyên gia về mầm bệnh tại ĐH Arizona nói rằng, đồ trang điểm cọ son môi, son… thực sự là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn cư ngụ và sinh sôi bởi chúng có kết cấu sáp cùng độ ẩm cao.

Ngoài ra, nếu có chăng phải vệ sinh cọ trang điểm, đồ trang điểm… nhân viên cũng chỉ làm sạch chúng qua loa với bàn tay trần – nơi chứa đầy vi khuẩn. 

Và bạn biết đấy, trên đôi bàn tay chúng ta ẩn chứa tới hàng trăm loại vi khuẩn khác nhau như Salmonella – vi khuẩn hình que cùng họ với vi khuẩn E.coli nổi tiếng gây bệnh tiêu chảy; Listeria – có trong đất, phân súc vật, nước thải, bùn lầy, rau hỏng… Chỉ cần chạm qua chút thôi thì cũng đủ để những vi khuẩn này sẵn sàng xâm nhập vào đồ trang điểm rồi.

Phái đẹp đi mua mỹ phẩm rất hay phạm phải lỗi này mà không hề hay biết sự thật kinh hoàng sau đó - Ảnh 3.

Chính vì thế, để phòng bệnh mụn rộp môi, đau mắt, viêm da… cho chính mình, bác sĩ da liễu khuyên rằng nếu cần phải sử dụng mỹ phẩm thử, hay đồ trang điểm… tốt nhất là bạn nên thử nó ở vị trí an toàn như bàn tay… và tuyệt đối không thử nó ở gần vết thương hở. 

Tiến sĩ Whitney Bowe chia sẻ: “Hãy nhớ nhé, nếu cần phải thử mỹ phẩm, hãy dùng nước tẩy trang để rửa qua cọ trang điểm, hoặc thử son trên tay… tránh việc dùng gần mắt hoặc đôi môi của bạn bởi những khu vực này dễ bị nhiễm trùng hơn những vùng khác”.

Nguồn: Today

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

6 mẹo chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách

Hiểu rõ những mẹo vặt khi sử dụng mỹ phẩm là điều cần thiết giúp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *